Những trời mát mẻ rả rích, cùng đồng đội ngồi lai rai nồi lẩu Thái thì liệu có còn gì khác tuyệt đối hoàn hảo bằng. Vị hơi chua chua, cay cay kích phù hợp vị giác thuộc hồ hết nguyên vật liệu tươi ngon đã đưa về cho tất cả những người thưởng thức một bữa ăn ngon không còn ý. Còn chần chừ gì cơ mà ko học tập ngay giải pháp nấu ăn lẩu Thái cá diêu hồng để còn rủ rê nhóm chúng ta thưởng thức nào bạn ơi.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá diêu hồng kiểu thái

*
*

Nếu mếm mộ những món lẩu, bạn chẳng thể bỏ lỡ món lẩu Thái cá diêu hồng vừa thơm vừa ngon, lôi cuốn. Ảnh: Internet

Có những cách để làm món lẩu Thái như: lẩu Thái thủy sản, lẩu Thái tôm càng, lẩu Thái ctuyệt,… Mỗi món ăn uống đang đem đến mùi vị khác nhau, tuy vậy phần nhiều khiến bạn xuýt xoa Khi hưởng thụ. Hãy thuộc Bếp Trưởng Á Âu tò mò cách làm bếp lẩu Thái cá diêu hồng đơn giản độc nhất mà lại không cần gói các gia vị, lại còn ngon ngất xỉu ntạo các bạn nhé.


Nội Dung


ẨnHiện
3 Các bước thực hiện

Lợi ích của cá diêu hồng đối với sức khỏe

Cá diêu hồng (tốt có cách gọi khác là cá điêu hồng, cá rô phi đỏ) là loại cá nước ngọt, giết thịt Trắng ngon, lành tính, được chế trở thành những món ngon với thịnh hành vào bữa tiệc hằng ngày. Đây là các loại thực phẩm có mức giá trị bổ dưỡng cao, nhiều protein, vitamin A, B, D và khoáng chất nhỏng phốt pho, i-ốt.

Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng vấp ngã khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng,… dùng chế tao các món nạp năng lượng tẩm bổ tất cả tính năng trị suy nhược ở tín đồ già với trẻ nhỏ còi cọc chậm trễ lớn.

Nguim liệu

Cá diêu hồng: 1 bé (khoảng 1 – 1,5kg)Sả: 4 câyTỏi: 1 củHành tím: 4 củỚt: 3 tráiTắc (quất): 5 tráiCà chua: 2 tráiGừng: 50gThơm (dứa): một nửa tráiGừng: 1 nhánhSa tế: 1 hũ nhỏBún tươi: 500gCác một số loại rau xanh nạp năng lượng kèm: hành lá, nđụn sợi (hương thơm tàu), nlô om (ngổ), bạc hà, rau củ muống, rau nhút, bắp chuối,…Gia vị: đường, muối bột, nước mắm, dầu nạp năng lượng, hạt nêm, bột ngọt

*
*

Chuẩn bị nguyên liệu của món lẩu Thái cá diêu hồng. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Cách 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng làm cho sạch sẽ với, vứt ruột cùng đánh vảy. Để làm giảm bớt mùi tanh của cá, các bạn dùng một chút ít muối bột cùng vài ba lát gừng cọ xát lên mình cá rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp đến, giảm cá thành 3 – 4 khúc vừa ăn uống, hoặc để nguyên ổn nhỏ theo ý muốn.

*
*

Cá diêu hồng cắt thành từng khúc vừa nạp năng lượng. Ảnh: Internet

Với thơm, các bạn gọt vỏ, vứt mắt rồi thái lát mỏng dính. Cà chua cọ sạch, cắt thành từng múi cau. Tắc cắt song, thay mang nước cốt.

Sả tước vứt lớp vỏ ngoài cùng, cọ không bẩn rồi đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.

Hành, tỏi tách bóc vỏ, băm nát. Gừng cạo vỏ, cọ sạch sẽ rồi cũng băm nhuyễn.

Các một số loại rau ăn kèm bạn nhặt không bẩn, dìm với nước muối loãng khoảng 10 phút ít rồi rửa lại, để ráo. Riêng bạc hà, các bạn tước vỏ, cắt vạt xéo rồi bóp cùng với một chút muối hạt, kế tiếp rửa với nước nhiều lần nhằm lúc ăn không biến thành ngứa ngáy.

Bước 2: Ướp cá

Cho cá diêu hồng vào vào đánh cùng rất một nửa phần hành tím và tỏi băm nhuyễn, thêm một muỗng coffe con đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 trái ớt cắt lát rồi trộn phần nhiều. Ướp khoảng chừng 10 phút nhằm cá thnóng hương liệu gia vị.

*
*

Cá diêu hồng ướp khoảng tầm 10 phút ít để ngnóng gia vị. Ảnh: Internet

Cách 3: Nấu lẩu

Bắc nồi lên phòng bếp, mang đến vào một trong những cngấm dầu ăn uống. Khi dầu nóng lên đến gừng với hành tím, tỏi băm nhuyễn sót lại vào phi thơm, tiếp đến mang lại sả đập dtràn lên thuộc. khi tất cả hổn hợp dậy mùi hương, tiếp tục mang đến cà chua với thơm vào xào, hòn đảo đông đảo đến khi cà chua với thơm ngày tiết ra nước là được. Sau đó, bỏ vô nồi một số lượng nước đầy đủ cần sử dụng, hâm sôi.

Quý Khách nêm nếm gia vị nước cần sử dụng lẩu bao gồm 2 muống nêm canh đường, 2 muống nêm canh sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa coffe muối bột, một nửa thìa cà phê mì chính, khuấy gần như mang đến tung rồi trộn nước cốt tắc vào. lúc nước sôi lại, bạn mang lại cá diêu hồng vào nấu chín rồi tắt bếp.

*
*

Nên thả cá vào nồi thời điểm nước sẽ sôi nhằm món lẩu không biến thành tanh. Ảnh: Internet

Cách 4: Trình bày và ttận hưởng thức

lúc nạp năng lượng, bạn múc lẩu Thái cá diêu hồng ra nồi lẩu, đun nóng rồi mang lại ngò gai, ngò om vào trong nồi, trải nghiệm với bún tươi cùng những một số loại rau sạch tkhô giòn đuối. Nhớ dọn kèm chén nước mắm ớt cay mặn để chnóng cá cho đậm đà.

*
*

Không tốn rất nhiều thời hạn là bạn đã có ngay lập tức một nồi lẩu Thái sâu cay thơm ngon rồi. Ảnh: Internet

Mẹo và lưu ý Khi nấu ăn lẩu Thái cá diêu hồng chua cay

Để tạo vị chua cho món lẩu, kế bên nước cốt tắc, bạn cũng có thể sử dụng nước cốt ckhô cứng, nước cốt me tốt măng chua gần như được.

Bên cạnh những nhiều loại rau củ nhắc bên trên, chúng ta có thể sẵn sàng các các loại rau xanh không giống tùy thuộc vào sở thích như: giá bán, đậu bắp, rau cần, cải thảo, mùng tơi,… để món lẩu dễ nhìn và bớt ngấy hơn.

Nếu mê say nạp năng lượng cay, bạn cho thêm sa tế hoặc ớt tươi. Để nước lẩu bao gồm vị ngọt tkhô nóng và thơm và ngon rộng, bạn hãy cần sử dụng xương ống heo để nầm lấy nước dùng.

Chỉ với 4 bước đơn giản dễ dàng bạn đã sở hữu ngay một món lẩu thơm và ngon nhằm thưởng thức trong những ngày non ttách. Chúc các bạn thành công cùng với bí quyết nấu ăn lẩu Thái cá diêu hồng mà Bếp Trưởng Á Âu vừa chia sẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Ở Chế Độ Công Khai Trên Facebook Mới, Chuyên Trang Game

Nếu các bạn tất cả dự định msinh sống cửa hàng lẩu kinh doanh, hay đơn giản và dễ dàng là học bí kíp nấu các món lẩu ngon phục vụ gia đình, đừng ngần ngại liên hệ cùng với chúng tôi qua số điện thoại thông minh 1800 6148 sẽ được đưa thông tin cụ thể về những khóa đào tạo Chuyên ổn đề Lẩu hấp dẫn, được rất nhiều tín đồ yêu thích.