Gân bò nấu món gì ngon? Hôm nay hãy cùng Điện máy XANH ghé chân vào bếp học ngay công thức làm món gân bò hầm dưa chua. Đảm bảo thơm ngon, đậm đà, gân bò mềm giòn sừn sựt, ai ăn cũng ghiền. Nào cùng học ngay cách nấu món ngon từ bò này nhé!

Nguyên liệu làm Gân bò hầm dưa chua Cho 3 người

Dưa cải chua 400 gr Gân bò 500 gr Cà chua 1 quả Rau mùi thơm 1 ít Hành tím 1 củ Ớt 1 quả Tỏi 3 tép Nước mắm 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít (Muối - Đường - Bột ngọt - Tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gân bò tươi ngonĐầu tiên để chọn gân bò ngon bạn nên chọn mua loại gân bò có màu trắng hồng. Bên cạnh đó bạn cần cân nhắc về mùi của gân bò, nếu gân bò có mùi nồng hăng đặc trưng không hôi thối thì gân bò còn tươi.Màu sắc của gân bò còn quyết định độ tươi ngon, gân bò có màu trắng nhợt nhạt, màu xanh hoặc chảy dịch màu vàng, vì đây là gân bò không còn tươi, đã bị xử lý qua thuốc.Không nên chọn gân bò có mùi hôi hoặc không có mùi. Gân hôi là do đã bị cũ không còn tươi, còn không có mùi là do đã bị xử lý qua thuốc.

Bạn đang xem: Cách nấu gân bò với dưa chua

Cách chọn mua cải chua ngonĐể dưa chua ngon, bạn cần mua dưa chua ngâm 2 - 3 ngày. Lúc này dưa chua có độ chua vừa phải và không bị chua gắt. Ngoài ra bạn cần chọn dưa chua ngon có mùi lên men tự nhiên không có mùi lạ, phần nước dưa chua không bị nổi mốc, nước phải trong.Lá cải vẫn giữ được màu xanh hơi vàng đẹp mắt, không nên chọn những cây cải có màu úa vàng, màu vàng sậm hoặc quá xanh. Bẹ cải có kích thước to, không bị sâu, nguyên vẹn. Nếu được thử, bạn nên chọn những bắp cải có độ giòn, có vị chua vừa ăn.Bạn có thể tìm mua dưa chua tại các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm,... Bên cạnh đó, nếu bạn muốn an tâm hơn thì bạn cũng có thể tự làm dưa chua tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ Điện máy XANH.
Cách chọn mua cà chua tươi ngonCà chua chín tự nhiên có lớp vỏ căng mọng, màu đỏ tươi. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả thông qua lớp vỏ. Khi bổ quả sẽ thấy ruột chín đỏ và có nhiều bột và hạt màu trắng.Nên chọn những quả cầm chắc tay, không nên chọn quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng dập.Nếu cuống của cà chua tươi xanh, dính chặt vào thân tức là quả chín tự nhiên.So với những quả cà chua chín tự nhiên, cà chua ngâm thuốc hóa học thường không có mùi thơm, không đỏ và khá cứng. Khi chế biến, cà chua nhừ rất lâu, có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.
Cà chua, cải chua bạn có thể mua ở các tiệm thuốc Bắc hay mua tại hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH đều có bán. Để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể mua những nguyên liệu này trực tuyến trên trang web bachhoaxanh.com cũng được nhé!Nguyên liệu món ăn gân bò hầm dưa chua

Sơ chế nguyên liệu

Dưa chua mua về bạn rửa sạch qua với nước để phần cải chua bớt bị chua gắt và giảm độ mặn bớt trong cải chua. Sau khi rửa sạch bạn vắt cải chua cho ráo nước rồi bạn cắt nhỏ phần cải chua thành từng khúc nhỏ khoảng 2cm.Gân bò bạn rửa qua với nước muối pha loãng cùng 1 ít nước cốt chanh để giúp gân bò bớt hôi và làm sạch gân bò. Sau đó bạn rửa lại gân bò với nước rồi bạn tiến hành cắt gân bò thành từng miếng mỏng.Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Sau đó bạn băm nhuyễn tỏi. Tương tự với ớt, bạn cũng rửa sạch ớt rồi băm nhỏ cho vào đĩa.Rau mùi bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím bạn bóc vỏ rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt múi cau.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Gân bò hầm dưa chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Gân bò hầm dưa chua

Ướp gân bò

Cho gân bò vào tô, thêm vào 1/2 phần tỏi băm nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 ít đường rồi trộn đều cho thấm gia vị. Thêm vào tiếp 1 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều, ướp gân bò trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Xem thêm: Phần Mềm Chặn Cuộc Gọi Và Tin Nhắn Và Cuộc Gọi Spam Trên Điện Thoại Android


Bước 2 Ướp gân bò Gân bò hầm dưa chua
Bước 2 Ướp gân bò Gân bò hầm dưa chua

Xào gân bò

Thêm vào nồi 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng già thì bạn cho phần tỏi còn lại vào phi thơm vàng. Khi tỏi và hành thơm dậy mùi bạn cho tiếp gân bò đã ướp vào xào với lửa nhỏ vừa.Đảo đều phần gân bò trong khoảng 3 - 5 phút cho gân bò thấm gia vị và săn lại. Sau khoảng 3 - 5 phút, lúc này gân đã hơi chín thì bạn cho vào nồi 1 lít nước. Bật lửa vừa và hầm trong 30 - 40 phút cho gân mềm.Trong quá trình đun bạn hớt bọt trên mặt nồi để giúp nồi canh trong hơn nhé.
Bước 3 Xào gân bò Gân bò hầm dưa chua

Xào cà chua với dưa chua

Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, thêm vào chảo phần hành tím vào phi cho thơm vàng. Khi hành thơm vàng dậy mùi thì bạn cho phần cà chua đã cắt múi cau vào đảo đều với lửa vừa.Xào sơ trong 3 phút cho cà chua mềm, sau đó bạn cho tiếp cải chua đã cắt nhỏ vào xào đều tay. Cho tiếp vào chảo 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.Đảo đều tay thêm khoảng 5 phút nữa cho thấm gia vị rồi bạn tắt bếp.

Hầm gân bò chung với cà chua và dưa chua

Sau 40 phút hầm gân bò, bạn kiểm tra xem gân bò đã mềm hay chưa. Nếu gân bò mềm, bạn trút phần dưa chua và cà chua xào vào nồi.Đun canh trong 10 phút nữa với lửa vừa, khi canh sôi lại bạn cho tiếp phần ớt bằm nhỏ và rau thơm vào nồi rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Tắt bếp và múc canh ra tô và thưởng thức cùng gia đình.

Thành phẩm

Dưa cải chua nấu gân bò thơm lừng, vị chua chua cay cay mặn ngọt hài hòa. Gân bò mềm giòn sần sật, đảm bảo ai ăn cũng mê, chờ gì không thử làm ngay món này cho gia đình nào.
Với cách làm gân bò hầm dưa chua này, Điện máy XANH chúc bạn thành công! Hãy chia sẻ thành quả và công thức nấu ăn này cho gia đình và bạn bè nhé!