Cách nấu ăn canh bí đỏ dùng đồ chay cùng với đầy đủ các loại rau quả, hạt đậu phộng, nước dừa,...giàu hóa học xơ góp bức tốc hóa học bổ dưỡng cho bữa ăn mái ấm gia đình.

Bạn đang xem: Cách nấu canh bí đỏ với đậu phộng


1. Công thức làm bếp canh quả bầu đỏ hạt đậu phộng tín đồ ăn uống chay

1.1. Nguyên liệu

Cách nấu nướng canh bí đỏ với hạt lạc vừa ham mê hợp với bạn ăn chay, vừa đảm bảo an toàn hương vị ngon miệng với đầy tẩm bổ. Đậu phộng là nguồn đựng nhiều protein thuộc các hóa học dinh dưỡng có lợi đến sức mạnh – như chất chống oxy hóa, Fe, magie, chất xơ. Phần to chất to vào hạt lạc là chất bự 1-1 cùng đa khong bão hòa. Nhờ đó, mang đến công dụng giảm rẻ cholesterol không hữu dụng bao gồm sức mạnh và không khiến tăng cân nặng. Để kêt nạp không thiếu thốn những dưỡng hóa học này, bạn hãy chuẩn bị những yếu tố sau để bổ sung cập nhật những món ngón từng ngày nhé:

Bí đỏ: 3 lạngĐậu phộng: 1 lạng800 ml nước lọcVài nhánh hành lá, nđống giảm bé dại (không bắt buộc)Gia vị nấu ăn canh: nửa thìa cafe muối bột ăn, 1/4 thìa cà phê gia vị mì chính, 2 thìa cafe nước tương, 2 thìa cafe đường white, không nhiều tiêu xay.

Mẹo chọn quả bí đỏ đun nấu canh ngon: Chọn trái tươi, ngon, không trở nên dập nát, color kim cương hầu hết.

1.2. Hướng dẫn giải pháp làm bếp canh quả bầu đỏ với lạc cho người ăn uống chay

Gọt sạch mát lớp vỏ kế bên quả túng ngô, rồi nạo dồn phần ruột bao gồm hột bên trong. Cắt bí ngô thành những khối hận vuông bé dại vừa ăn.Với đậu phộng, chúng ta lấy ngâm nước, xả nước lạnh. Sau đó, đến đậu vào cối, cần sử dụng chày giã nhỏ.
*
Bước cắt quả bí đỏ thành kân hận vuông và giã bé dại hạt đậu phộng. Ảnh: InternetBắc nồi lên bếp, đổ nước thanh lọc vào làm bếp cho sôi. Sau đó, cho đậu cùng túng thiếu ngô vào nồi, khuấy đều với lửa vừa.Nấu khoảng 10 phút ít mang đến đậu cùng túng thiếu mọi thật chín, các bạn nêm và nếm các gia vị của món ăn vừa miệng.
*
Nấu quả bầu đỏ với hạt đậu phộng thật chín thì nêm nếm hương liệu gia vị là hoàn toàn. Ảnh: InternetRắc tiêu xay, hành nlô vào nồi canh, tắt bếp. Múc canh ra sơn cùng thưởng thức ngay lập tức đến rét nhé.
*
Tô canh bí đỏ đậu phộng ngọt thơm không ăn mặn tuy vậy vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Ảnh: Internet2. Hướng dẫn nấu nướng canh bí đỏ khoai nghiêm lang với nước dừa tươi chay

2.1. Nguim liệu

Bí ngô (gọt vỏ, cọ không bẩn, giảm khối nhỏ): nửa kíKhoai vệ lang (cũng gọt vỏ, ngâm nước không bẩn, cắt khối hận nhỏng bí): nửa kíĐậu phộng sinh sống (ngâm nước ấm trong vòng 30 phút, rước bóc tách vỏ ngoại trừ, cọ sạch sẽ, để): 2 lạngNước cốt dừa: 250 ml (hoặc tải 300 gram cơm trắng dừa nạo về xay cùng với nước lọc rồi nắm nước cốt)Ít hành lá, nđống cắt nhỏGia vị ướp bí: 1 thìa cafe muối bột ăn uống, 2 thìa cà phê đườngGia vị nêm và nếm theo khẩu vị

2.2. Cách thổi nấu canh bí đỏ cùng với nước dừa tươi chay

Trộn túng thiếu ngô cùng với hương liệu gia vị ướp trong một sơn sạch. Để tô túng qua 1 mặt, ướp 15 phút mang lại ngnóng vị, canh sau thời điểm nấu đã ngon mồm hơn.Đun nóng nước cốt dừa vào một cái nồi sạch mát cùng với lửa vừa.
*
Cách làm bếp quả bí đỏ, khoai phong lang thật chín với nước cốt dừa. Ảnh: InternetKhi này, bạn cho tất cả khoai nghiêm lang cùng với túng ngô vào nồi cốt dừa nấu nướng phổ biến.Đợi nước cốt dừa sôi nhẹ, hạ lửa xuống tới mức bé dại độc nhất để nầm cho 2 nhiều loại củ quả thật chín. Trong thời điểm nấu canh, bạn ghi nhớ vớt sạch sẽ lớp bọt/ váng nổi lên ở trên bề mặt nước cốt dừa nhé. Vấn đề này để giúp đỡ món canh nước sử dụng trong với ngon miệng hơn.Nấu khoảng tầm 7 phút ít nữa, thêm đậu phộng vào đun cùng. Khuấy hồ hết, đun nấu canh khoảng tầm 3 – 4 phút ít sau, những vật liệu rất nhiều chín thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa nạp năng lượng. Rắc hành cùng nlô vào trong nồi, tắt nhà bếp. Múc canh ra đánh để trải nghiệm.
*
Món canh khoai lang quả bí đỏ nấu ăn với nước dừa to thơm, mặn ngọt dìu dịu đến bữa cơm chiều ấm lòng. Ảnh: Internet3. Cách thổi nấu món canh bí ngô chay cùng với đậu xanh, nnóng linc chi Hàn Quốc

3.1. Ngulặng liệu

Nấm linh đưa ra nâu của xứ Hàn (giảm cội, rửa sạch sẽ, để ráo): 60 gramBí ngô gọt vỏ, cắt khối hận nhỏ: nửa tráiĐậu xanh đang cà vỏ: 30 gramGia vị: 1/2 thìa cafe muối hạt ăn uống, bột nêm ctuyệt có tác dụng từ nnóng.Vài nhánh nđụn rau củ, rau xanh om cọ sạch mát cùng giảm nhỏ

3.2. Cách thổi nấu canh bí đỏ cùng với nấm linh bỏ ra Hàn Quốc, đậu xanh chay

Rửa quả bầu đỏ 2 lần nước muối cho sạch sẽ nhớt, rồi xả nước giá buốt lại. Vớt túng ngô ra rổ, để ráo nước trọn vẹn.Ngâm đỗ xanh vào thau nước không bẩn tối thiểu nửa tiếng cho mềm. Sau đó, rửa đậu cùng với vài ba lần nước sạch, để ráo.
*
Các bước sơ chế nguyên liệu nấu bếp canh linch đưa ra nâu đậu xanh. Ảnh: Adidomain authority TrầnĐổ nước thanh lọc vào nửa nồi vừa, bắc lên phòng bếp, thêm muối bột lấn sâu vào, nấu ăn sôi.Sau đó, thêm đỗ xanh vào trong nồi nước muối bột, ninch 5 phút ít cho thật chín. Kế đến, đến nấm linch chi nâu vào trong nồi đỗ xanh, nấu thêm 7 cho 8 phút ít nữa với lửa nhỏ. Nếu nấu đến tthấp nhỏ với gồm người già nữa thì bạn nên hầm dài lâu cho các nguyên liệu nhanh nát nhé.Nêm nếm bột nêm cho đủ vị, chờ sôi thì tắt bếp. Rắc hành nđụn, rau củ om lên và múc ra tô ăn kèm cơm.
*
Ttận hưởng thức ngay lập tức món canh quả bí đỏ đun nấu với nấm linch chi nâu hàn quốc và đỗ xanh bồi dưỡng này nhé! Ảnh: Adida Trần4. Hướng dẫn biện pháp nấu canh quả bí đỏ ctuyệt với nấm kyên châm, đậu hũ

4.1. Nguyên liệu

225 gram đậu hũ giảm khối vuông550 gram túng thiếu ngô (đã sơ chế, cắt miếng nhỏ)100 gram nấm kyên châm đã giảm chânÍt hành, rau nlô xắt nhỏ2 tép tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ675 ml nước lọcNửa muỗng canh dầu thực đồ (hoặc đầu đậu phộng)Gia vị: 1 thìa cà phê muối hạt ăn uống, 1 1/2 thài cà phê mặt đường, 1 thìa cafe bột nêm ctuyệt từ bỏ nấm, ít tiêu xay.
*
Phần nguyên vật liệu chính nấu canh bí đỏ đậu phụ nnóng kim châm ctốt. Ảnh: Tammy’s Cooking Corner

4.2. Các bước nấu bếp canh bí ngô nấm klặng châm đậu phụ chay

Bắc nồi lên phòng bếp, cho dầu thực vật với tỏi xay vào phi thơm. Tỏi dậy mùi hương thơm thì đổ nước thanh lọc vào, nấu nướng sôi.Nước sôi, nêm nếm các gia vị, rồi cho quả bí đỏ cùng với đậu phụ vào, khuấy mọi.Nấu canh bí ngô khoảng tầm 5 – 7 phút mang lại vật liệu chín mềm thì mang đến nnóng klặng châm vào. Nấu tiếp 3 phút ít nữa mang đến nấm chín mềm.
*
Các bước nấu nướng canh túng bấn ngô cùng với nấm kyên châm cùng đậu hũ. Ảnh: Tammy’s Cooking CornerĐiều chỉnh lại các gia vị nêm và nếm múc canh vừa miệng.Rắc hành nlô, tiêu xay vào đánh canh, khuấy thêm 30 giây nữa thì tắt phòng bếp, dọn ra sơn với thưởng thức.
*
Tô canh quả bầu đỏ ctốt nấu nướng với đậu phụ, nấm klặng châm dễ dàng và đơn giản nhưng thơm ngon. Ảnh: Tammy’s Cooking Corner5. Cách thổi nấu canh bí đỏ không ăn mặn với củ dền, cà rốt

5.1. Nguyên liệu

1 củ dền sẽ gọt vỏ, cọ sạch1 củ cà rốt (sơ chế như củ dền)1 nhánh hành lá xắt bé dại, cố gắng rau hương thơm cắt nhỏGia vị món chay ngon: muối ăn uống, tiêu xay, mì chính, bột nêm ctuyệt, nước mắm nam ngư chay.

5.2. Cách thổi nấu canh quả bầu đỏ cùng với củ dền, cà rốt ăn uống chay

Cắt 3 nhiều loại củ quả thành miếng vuông nhỏ tuổi vừa nạp năng lượng.
*
Gọt vỏ 3 nhiều loại trái cây, rửa không bẩn, giảm kân hận vuông. Ảnh: InternetBắc nồi vừa lên phòng bếp, đổ nước lọc vào nửa nồi, đun sôi.Thả cà rốt với những khối hận củ dền vào trong nồi trước, ninh 10 phút mang lại chín mềm thì mới thêm túng thiếu ngô vào nấu cùng.Nấu canh rau quả được 5 – 7 phút, các nhân tố thật chín thì nêm và nếm các gia vị vừa nạp năng lượng. Đun chan nước canh sôi lại lần nữa thì rắc hành lá, rau củ mùi vào. Tắt nhà bếp, múc canh ra sơn với thưởng thức thuộc cơm trắng lạnh.
*
Tô canh quả bí đỏ chay nấu cùng với củ dền, củ cà rốt bồi bổ nhờ chứa nhiều hóa học xơ.

Xem thêm: Cách Bấm Giá Trị Tuyệt Đối Trong Excel Tính Giá Trị Tuyệt Đối Có Ví Dụ Dễ Hiểu

Cách đun nấu canh bí đỏ chay rất dễ dàng và đơn giản, có thể phối hợp những nguyên liệu khác nhau – như rau quả, nước cốt dừa, đậu phộng,…nhằm tăng hương vị tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Thời gian làm bếp canh bí ngô chỉ mất khoảng 25 – khoảng 30 phút, nên bạn cũng có thể bổ sung bí quyết này vào thực đối chọi phương pháp nấu những món chay thịnh hành mỗi ngày mang lại gia đình mình thưởng thức nhé.