Món bún nước lèo luôn luôn được các “tín đồ” ẩm thực bầu chọn vào danh sách những món ăn uống đặc sản miền Tây đáng thưởng thức nhất. Không nhiều người biết rằng đây là món ăn uống xuất xứ từ người Khmer, trong quá trình giao bôi ẩm thực, bún nước lèo trở thành một đặc sản của người Việt và rất nổi tiếng tại nhiều địa pmùi hương với cách chế biến nhiều dạng, thú vị. Hôm ni, hãy cùng hacam.vn tìm gọi cách nấu bún ncầu lèo Sóc Trăng và Trà Vinch ngon tuyệt đỉnh nhé!


Mục lục


ẨnHiện
1 Cách nấu bếp bún nước lèo Sóc Trăng1.2 Hướng dẫn nấu bún nước lèo Sóc Trăng2 Cách nấu bún ncầu lèo Trà Vinh2.2 Các bcầu thổi nấu bún nước nấu Tthẩm tra Vinh

*
*

Mỗi địa phương lại có cách chế biến và thưởng thức bún nước lèo riêng.(Ảnh: Internet)

Cách nấu nướng bún nước dùng Sóc Trăng

Các nguyên liệu cần có nấu bếp bún nước lèo Sóc Trăng

500gr mắm cá sặc500gr mắm cá linh1 kg cá lóc500gr tôm1 kilogam thịt con lợn quay130gr củ ngải bún10 tép sả5 trái dừa tươiBún tươiRau muống, bắp chuối, rau xanh thơm, bông súng, hẹ…Gia vị: Hạt nêm, muối hạt, con đường, chanh và ớt

Hướng dẫn nấu bún nước lèo Sóc Trăng

*
*

Bún nước lèo Sóc Trăng nấu từ nắm cá linh và cá sặc(Ảnh: Internet)

Bước 1: Sơ chế nguim liệu

– Mắm cá sặc và cá linh cho vô nồi nấu nướng với cùng 1 llượng nước, thỉnh thoảng vớt bọt bong bóng mang lại ncầu vào.

Bạn đang xem: Cách nấu bún nước lèo sóc trăng

– Cá lóc có tác dụng sạch mát, cắt từng khúc một rồi bỏ vô nồi luộc chín. Cá lóc nấu chín vớt ra để nguội, gỡ lột da, nhằm miếng to. Chú ý gỡ đến khéo để cá không bị nát.

– Tôm luộc chín rồi bỏ vỏ. Thịt heo cù chặt miếng vừa ăn uống.

– Sả cọ sạch, đập dập rồi cột lại thành bó. Củ ngải bún rửa sạch rồi bỏ vào cối giã.

– Rau, hẹ cọ sạch và để ráo. Cọng bông súng rửa sạch sẽ rồi cắt khúc.

Bước 2: Cách nấu nướng nước lèo bún

– Cho nước luộc cá vào nồi, lọc lại phần nước luộc tôm rồi cho vô làm bếp cùng với nước dừa tươi. Củ ngải bún và sả bỏ vào túi cột lại rồi cho vô nồi. Phần mắm đã nấu bỏ vào rây lọc vào nồi, cho phần xương.

– Nêm thêm muối bột, hạt nêm và mặt đường vào nồi sao cho vừa ăn uống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Easy Driver Pack, Hướng Dẫn Sử Dụng Easy Driver

Bmong 3: Hoàn thành và thưởng thức

– Lấy không nhiều bún trụng vào trong nồi nước cần sử dụng, mang lại cá, tôm và thịt heo quay thuộc hẹ vào đánh. Sau đó chan nước sử dụng vào. Lúc ăn dọn kèm các loại rau xanh sống cùng ckhô hanh ớt. Bún ncầu lèo đạt chuẩn Khi nạp năng lượng bao gồm vị mặn mà cùng mùi hương thơm đặc thù.