Hột vịt lộn sốt me là 1 trong món ngon cùng nhiều dinh dưỡng được không hề ít người yêu ham mê. Với lý giải tiếp sau đây, các bạn sẽ làm cho được món ăn này một cách dễ dàng với nhanh lẹ độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Cách làm trứng vịt lộn rang me

Được ví là 1 trong những trong số những “thượng phẩm nhân gian”, hột vịt lộn gồm cất tương đối nhiều chăm sóc hóa học xuất sắc cho sức khỏe. Trong một số loại trứng này có cất hớn 180 lượng Kcal cùng những hóa học bự có ích khác, các Vi-Ta-Min A, B1, C cùng đặc trưng tốt nhất cho đàn bà tất cả thai cùng em nhỏ nhắn đã phát triển. Có tương đối nhiều biện pháp chế biến hột vịt lộn, trong những số ấy xào me được coi là một món nạp năng lượng kỳ lạ mồm dễ làm dễ dàng ăn uống với thu hút phần nhiều người.

*
*
Hột vịt lộn xào me hấp dẫn (Ảnh: Internet)


Nội Dung


ẨnHiện
2 Các bước thực hiện

Nguyên liệu

Hột vịt lộn : 5 quảRau răm: 50 gramMe vắt: 50 gramĐậu phộng (lạc): 100 gramỚt sừng : 3 tráiHành khô: 2 củTỏi khô: 1củChanh: 1 tráiBột chiên giòn: 30 gramCác gia vị hay dùng: Hạt nêm, nước mắm nam ngư, đường, muối bột, dầu ăn, ớt bột

Các bước thực hiện

Nếu bạn có nhu cầu làm bắt đầu món hột vịt lộn thì phương pháp tiếp sau đây để giúp các bạn. Hột vịt lộn xào me lôi cuốn người dùng với chút chua thanh hao kích đam mê vị giác.

Các bước triển khai sẽ được giải đáp chi tiết nhằm chúng ta cũng có thể hình dung được biện pháp có tác dụng một cách đúng mực và tuân theo được tức thì. Đảm bảo cùng với cách giải đáp này, các bạn sẽ thành công xuất sắc ngay lập tức từ bỏ lần đầu triển khai cùng khiến cho món ăn uống hấp dẫn không thua kém gì ngoại trừ mặt hàng.

Sơ chế đậu phộng

Cho lạc vào chảo rồi bắc lên nhà bếp rang cùng với lửa nhỏ, hòn đảo những tay. Thêm một chút muối hạt vào chảo để lạc giòn cùng béo phì ra hơn.

Rang đậu trong tầm 10 phút ít, khi thấy vỏ đậu bóc tách ra làm cho đôi, ăn uống thử thấy bùi thì đậu đã làm được. Đảo thêm vài ba phút ít nữa rồi tắt phòng bếp, đến đậu ra bát để nguội.

Dùng tay cọ xát để triển khai sạch lớp vỏ đậu với giã dập.

Sơ chế me vắt

Cho me vào một trong những chén bát nhỏ cùng 100 ml nước sôi, để lặng tự 3 – 5 phút rồi sử dụng thìa dầm nát me nhằm me tan hết.

Dùng rây lọc qua 1 lần để đưa phần nước cốt.

Sơ chế những nhiều loại vật liệu còn lại

Rửa không bẩn rau củ răm, mang 50% thái mịn, một nửa sót lại thái khúc.

Bóc vỏ hành với tỏi khô, làm cho dập, băm nhỏ tuổi.

Rửa sạch mát ớt sừng quăng quật hạt, thái lát.

Đổ bột rán giòn ra một chiếc đĩa.

Sơ chế hột vịt lộn

Rửa thật sạch trứng vịt lộn với một không nhiều muối. Sau đó, đến trứng vào nồi, đổ nước mang lại ngập trứng rồi mang theo luộc từ 15 đến đôi mươi phút là trứng đang chín.

*
*
Luộc hột vịt lộn (Ảnh: Internet)

Vớt trứng bỏ vô thau nước giá buốt rồi vớt ra phía bên ngoài. Tiếp theo, thanh thanh tách bóc vỏ trứng sao để cho hột vịt lộn vẫn còn ngulặng, phần nước của trứng cho vào một chén riêng biệt để gia công nước xốt me.

Bắc chảo lên phòng bếp, rót dầu ăn sâu vào rồi lnạp năng lượng hột vịt lộn qua bột rán giòn. khi dầu vẫn sôi, bỏ trứng vào chiên qua đến đá quý rồi vớt ra, để riêng ra,

Làm trứng vịt lộn xào me

Cho sản xuất chảo chiên trứng 2 thìa cafe dầu ăn với hành tỏi xay nhuyễn nhỏ tuổi và phi thơm. Sau đó, nếm nếm thêm 1/2 thìa ớt bột vào hòn đảo hầu như.

Đổ nước cốt me vào trong chảo, nêm mặt đường white, nước mắm nam ngư, gia vị mì chính, ớt thái lát vào mang đến phù hợp với mùi vị của người sử dụng và hòn đảo dịu. Lưu ý, chúng ta nên kiểm soát và điều chỉnh gia vị làm sao cho trứng vị lộn xào me gồm vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt là ngon độc nhất vô nhị.

Đợi cho nước nóng me sôi, nếm nếm thêm hột vịt lộn cùng nước của trứng vào, vặn vẹo lửa nhỏ dại và lăn nhẹ trứng mang đến thnóng gia vị. Lúc nước nóng sánh đặc lại và đậy xung quanh hột vịt lộn là món nạp năng lượng đã làm được. Nêm nếm lại một đợt nữa rồi tắt phòng bếp, rắc phần rau răm đã thái nhỏ dại lên trên mặt nữa là ngừng.

*
*
Thành phẩm vừa thơm vừa ngon, đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Trứng vịt lộn xào me sau khoản thời gian làm xong xuôi đề xuất không trở nên vỡ vạc, có nước nóng me đặc, mặn mà và bao bọc trứng.

Lúc ăn, hột vịt lộn sẽ sở hữu vị giòn giòn của lớp bột chiên bên phía ngoài, săn cứng cáp, hòa quyện với nước xốt me với rau xanh răm thơm nức.

Xem thêm: Ai Là Người Quan Tâm Bạn Nhất Trên Facebook, Cách Xem Ai Hay Vào Facebook Của Mình

Để tạo thêm hương vị của món ăn, bạn có thể làm cho muối bột tiêu chanh khô để ăn lẫn.

Hy vọng với bí quyết có tác dụng hột vịt xào me này, bạn sẽ đạt được một món ăn uống vừa thơm và ngon vừa tẩm bổ để thưởng thức cùng người thân trong gia đình cùng bằng hữu của bản thân. Chúc chúng ta thành công!