Trứng tếch lộn xào me với mùi vị đặc trưng chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt thêm vị cay cay nhẹ với thơm của rau xanh răm biến hóa một món ăn cuốn hút ai ai cũng ưa thích. Hướng dẫn phương pháp làm cho chim cút lộn xào me dễ dàng và đơn giản độc nhất vô nhị người nào cũng hoàn toàn có thể làm được.

Cút ít lộn xào me là 1 món nạp năng lượng dân giã được yêu thích. Trứng cút lộn được xào với nước sốt me sền sệt, quánh lại, Màu sắc đẹp mắt với hương vị chua ngọt đặc trưng. Trứng cun cút xào me thường xuyên được yêu mến duy nhất vào mùa rét, ăn thời điểm nóng bức, cay chua đặc thù vừa nạp năng lượng vừa xuýt xoa. Cách làm trứng tếch lộn xào me cũng khá đơn giản và dễ dàng cùng dễ dàng tiến hành tận nhà.

Bạn đang xem: Cách làm trứng cút lộn xào me

Các nguyên liệu cần có có tác dụng trứng phắn lộn rang me

- 30 trái trứng chim cút lộn

- 100g lạc

- 3 thìa me dầm

- 3-4 thìa đường, 2 muỗng nhỏ canh bột bắp, nước mắm vừa đủ

- 1 trái ớt,1 vậy lá răm, 3 củ hành thô, 4 txay tỏi, 1 mẩu gừng



*

Trứng cút, me dần dần, lạc, rau củ răm, ớt là hầu hết vật liệu đặc trưng làm trứng phắn xào me

Cách chế biến tếch lộn xào me đơn giản

Cách 1: Luộc trứng cun cút và tách vỏ

Rửa sạch sẽ vỏ trứng rồi cho vô nồi nấu chín. Sau khi trứng chín đã tạo ra bát nước lạnh lẽo khi nguội vớt ra cùng bóc vỏ để riêng ra ra chén bát, nhớ giữ giàng đem nước của quả trứng chim cút lộn luộc rã ra.

Lưu ý: Chỉ luộc trứng chín cho tới (chỉ tầm 8 - 10 phút) cùng Khi bóc tách trứng thì tách thiệt thanh thanh nhằm trứng không trở nên bóc có tác dụng song.

Trứng phắn lộn cọ sạch sẽ, cho vào nồi luộc vừa chín tới

Cách 2: Lọc nước cốt me với sơ chế những nguyên vật liệu khác

Trong lúc đợi luộc trứng phới lộn chín thì sơ chế những nguyên vật liệu không giống.

- Cho một chén bát bé nước nóng vào chén bát me, dầm nát rồi lọc lấy nước cốt. Hòa đường vào, nếm thấy vị chua ngọt thăng bằng nhau là được.

- Hành củ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt lát. Gừng thái chỉ

- Rau răm cọ không bẩn, nhặt đem ngọn gàng và lá non.

- Lạc rang chín, xát gọt vỏ với giã dối, nhằm trong một bát.


- Rắc bột ngô áo những lên trứng cun cút.

Lọc me đem nước cốt hòa mặt đường để sở hữu vị chua ngọt, rắc một tấm bột áo lên trứng phắn lộn vẫn lột vỏ

Cách 3: Làm tếch lộn sốt me chua ngọt

- Phi thơm hành, tỏi thô, ớt, gừng với một chút dầu ăn uống. Sau kia đổ chén ăn cơm nước cốt me vào, thêm nước mắm hoặc gia vị bột canh toàn vẹn, đun mang đến sôi cho sền đặc lại.

- Lúc nước nóng me đã sền sệt lại, nhẹ nhàng đến trứng và nước của trứng cun cút lộn vào, hạ lửa nhỏ dại. Thi phảng phất lật rất nhiều đến trứng phắn lộn ngấm những nước nóng me. Làm trứng cun cút lộn xào me 3 - 4 phút ít là được.

Trứng tếch lộn nóng me vào vài phút ít là ngấm

Thành phđộ ẩm với thường thức

- Sau khi trứng phới đã ngnóng me, màu cánh gián bắt mắt thì gắp trứng ra một đĩa sâu lòng, rưới cạn nước sốt me lên.

- Rắc một chút lạc rang với rau xanh răm lên đĩa trứng phới lộn xào me rồi thường xuyên thức.

Xem thêm: Hàm Xóa Ký Tự Trong Excel ? Loại Bỏ Ký Tự Đầu Tiên Trong Excel

Màu sắc đẹp ưa nhìn, trứng cút không xẩy ra nát và mùi vị đặc trưng

Cút lộn xào me thành công xuất sắc gồm màu sắc cánh gián đẹp mắt, nước nóng me sền đặc. Hương vị thơm và ngon đặc thù, trứng mềm, vị hơi chua chua, ngọt ngọt, cay cay lôi cuốn. điều đặc biệt hương vị gừng, rau củ răm và lạc rang vừa thơm vừa đúng theo khiến cho món ăn thu hút. Món tiêu hóa nhất khi trải nghiệm lạnh.