Ốc bươu nhồi giết là 1 trong những đặc sản của Đà Lạt với mùi vị quan trọng. Cách làm ốc bươu nhồi giết thịt ngon tận nhà chuẩn chỉnh vị không thể cực nhọc.

Món ốc bươu nhồi giết là 1 trong đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt cùng với vị ngọt tkhô cứng, thơm thơm mùi sả cùng chấm với nước chnóng cay chua đậm chất. Ốc bươu nhồi giết hấp tất cả bí quyết làm khôn xiết đơn giản dễ dàng và vật liệu dễ kiếm. Bếp hacam.vn trả lời giải pháp có tác dụng ốc bươu nhồi giết ngon đơn giản dễ dàng và dễ làm chuẩn chỉnh vị Đà Lạt.

Bạn đang xem: Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp

Nguyên vật liệu làm ốc bươu nhồi thịt

- 1kilogam ốc bươu

- 150g thịt thăn nạc xay

- 150g giò sống

- 150g sả

- 2 tỏi, 2 củ hành khô

- 8 trái ớt sừng

- 1 nhánh gừng

- 1 quả chanh

- Vài lá chanh

- Rau sinh sống ăn uống kèm: 2 trái khế, 2 quả chuối, rau củ thơm, tía tô

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu xay

Lưu ý giải pháp chọn ốc bươu ngon: Chọn ốc to lớn, béo gồm màigần kề mép ngoại trừ, chạm tay vào mài, ốc vẫn thụt khép kín mài vào trong. Ốc bị tiêu diệt có mùi hôi, mài ốc thụt vô cùng sâu vào phía bên trong ko cậy xuất xắc bóc tách được, nặng mùi thối, thả vào thau nước sẽ nổi lên.

Cách chế biến ốc bươu nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế ốc và ngulặng liệu

- Ốc bươu sống tải về dìm vào chậu thau nước sạch, gồm thêm vài lát ớt, dìm từ là một - 3 tiếng (giả dụ tất cả thời gian thì ngâm qua trong đêm). Sau đó rửa sạch ốc.

- Sả rửa sạch mát. Băm nhuyễn 1 nửa còn 1 nửa bóc đem bẹ. Lá ckhô nóng rửa không bẩn.

- Hành tách bóc vỏ băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nát. Gừng cọ sạch băm bé dại. Ớt băm nát.

- Rau sinh sống nhặt cọ không bẩn, dìm muối hạt loãng 10 phút ít rồi cọ lại nhằm ráo nước. Khế cọ không bẩn thái lát mỏng manh. Chuối gọt vỏ, cắt lát mỏng mảnh ngâm ngập nước muối loãng mang đến giảm thâm. khi ăn thì vớt ra.

Cách 2: Luộc ốc bươu với lấy giết ốc

- Cho ốc bươu vào trong nồi, thêm vài ba cọng sả, vài ba lá ckhô cứng cùng luộc ốc cho tới Khi ốc msống hết miệng, chín tới là được. Tắt nhà bếp vớt ốc ra.



*

Luộc ốc bươu cho đến khi há miệng to ra là được

- Sau Khi luộc xong rước hết thịt ốc, phần đuôi của ốc ngắt loại bỏ đi. Sau đó băm thiệt nhuyễn giết mổ ốc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Dfx Audio Enhancer Trên Windows 10, Cách Sử Dụng Dfx Audio Enhancer Trên Windows 10

- Vỏ ốc bươu rửa không bẩn để ráo nước.

Cách 3: Trộn cùng ướp thịt nhồi ốc

- Cho 150g giết băm, 150g giò sống, thịt ốc bươu băm, 2/3 tỏi xay nhuyễn, hành băm, sả băm, 2/3 ớt băm, 50% gừng băm vào 1 tô phệ. Thêm vào 1 thìa canh đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa coffe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm rồi trộn thật phần nhiều các thành phần hỗn hợp mang đến quyện lại cùng nhau.

Trộn đa số các thành phần hỗn hợp giết thịt ốc bươu

- Ướp giết nhồi ốc khoảng chừng 10 - 15 phút đến ngấm hương liệu gia vị.

Bước 4: Nhồi giết mổ vào ốc bươu

- Dùng 1 bẹ sả đặt vào trong vỏ ốc (đặt bẹ sả gập có tác dụng song vào nhỏ ốc để Lúc đem thịt ốc chỉ cần nhấc bẹ sả lên là đem được tất cả thịt nhồi) , múc tất cả hổn hợp làm thịt nhồi cho vào vào ốc, nhồi chặt tay bỏ thịt không biến thành rơi ra bên ngoài Lúc hấp. Thực hiện nay cho đến Khi hết nguyên liệu.

Nhồi giết mổ vào ốc bươu

Cách 5: Hấp ốc bươu nhồi thịt

- Ốc nhồi kết thúc xếp vào xửng. Bật bếp hấp bí quyết tdiệt 1/2 tiếng là được. Ốc hấp hoàn thành lôi ra cho vô đĩa.

Hấp chín ốc bươu

Cách 6: Pha nước mắm nam ngư chnóng ốc

- Cho vào chén bát con 1 thìa bột canh con đường, 1 thìa tỏi xay nhuyễn, 1 thìa gừng băm, 1 thìa ớt băm, 4 thìa bột canh nước mắm nam ngư rồi trộn số đông. Cuối cùng cầm cố nước cốt trái ckhô cứng vào, hòn đảo đa số là chấm dứt nước chấm ốc bươu nhồi giết hấp.

Hoàn thành cùng thưởng trọn thức

- Ốc bươu nhồi làm thịt hấp kết thúc thơm thơm mùi hương sả, mặn mà các gia vị. Ốc ăn uống chấm cùng với nước mắm gừng, tỏi, ớt vừa chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt lại cay cay hết sức đậm vị. lúc nạp năng lượng ốc ăn lẫn với chút rau xanh hương liệu gia vị ra đang ngon.

Bày ốc bươu, khế, chuối chát, rau xanh sinh sống cùng nước chấm lên

khi ăn uống chỉ cần nhấc cọng sả lên là mang được tổng thể làm thịt ốc bên trong

Ốc bươu nhồi giết thịt thơm ngon hấp dẫn

Lưu ý: Nếu các mình muốn ăn uống ốc bươu nhồi giết mổ nướng thì chỉ cần hấp ốc chín rồi cho lên nhà bếp than hoặc bỏ vào lò vi sóng bật chế độ nướng, nhảy phòng bếp nướng 10 phút ít là được.