Txuất xắc vì chỉ làm cho mứt dừa white truyền thống, bạn trọn vẹn có thể chế tác màu sắc cho mứt dừa bằng vật liệu thiên nhiên, dễ dàng tìm kiếm giá bèo, bình yên cho sức khỏe.
Theo dõi trên
*

Sau đó là những gợi ý để chúng ta có thể làm mứt dừa ngũ dung nhan, những color bằng nguyên liệu vạn vật thiên nhiên. Ngoài phần nhiều nguyên liệu dưới đây, bạn có thể làm bởi phần nhiều nguyên vật liệu khác. Chụ ý hãy lựa chọn phần nhiều thực phđộ ẩm tự nhiên để thành phẩm dành được sẽ sở hữu được màu sắc đẹp, dễ nhìn.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa nhiều màu tự nhiên

Các nguyên liệu tạo nên màu sắc đến mứt dừa

Cách tạo ra color mang đến mứt dừa bởi nguyên liệu thiên nhiên dễ tra cứu, giá tốt.

– 1kilogam cùi dừa (khoảng 2 trái dừa)

– 500g mặt đường trắng

– 150g lá nếp

– 150g lá cđộ ẩm tím (hoặc cầm bởi bắp cải tím)

– 1 củ củ cà rốt lớn

– 1 mớ rau dền lớn

– 1 gói cafe hòa tan

Cách tạo ra màu sắc đến mứt dừa bằng nguyên vật liệu thiên nhiên, dễ tìm

- Bước 1: Cà rốt, lá nếp đem rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ tuổi từng loại. Cho từng một số loại vào máy xay sinch tố, thêm một chén nước nhỏ dại rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã của từng nhiều loại qua một loại rây, đem phần nước cốt đựng riêng biệt ra từng bát.

Rau dền đỏ cùng lá cẩm nhặt rửa sạch, để riêng ra từng các loại cho một chén ăn cơm nước vào hâm nóng rồi lọc bỏ bã.

Gọt bỏ lớp vỏ nâu của dừa rồi nạo dừa thành rất nhiều sợi mỏng mảnh lâu năm. Rửa cùi dừa vẫn nạo cùng với nước lạnh nhiều lần đến lúc nước rửa không đục nữa để dừa sạch mát bớt dầu rồi vớt dừa ra, nhằm ráo nước.

Xem thêm: Bạn Đã Biết: Cách Cập Nhật Icon Mới Của Facebook, Cách Có Icon Mới

- Bước 2: Chia dừa thành 5 phần đều nhau, dìm 4 phần vào 4 các loại nước color trên khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ mang lại dừa ngấm color (1 phần sót lại có tác dụng gray clolor cafe). Sau 2 tiếng đồng hồ các bạn chắt nước đi, chỉ lưu giữ từng màu một lượng nước để riêng.

Trộn dừa với mặt đường, để khoảng chừng 2-3 giờ (rất có thể dìm dừa qua đêm) mang lại con đường rã hết thành nước, sợi dừa thấm đường trlàm việc cần trong thì có dừa đi sên (trong quy trình ngâm, đảo dừa vài lần cho dừa ngấm đầy đủ đường). Phần mứt dừa cafe chúng ta trộn luôn luôn mặt đường và cà phê vào dừa mang lại ngấm.

- Bước 3: Cho mỗi phần dừa vào trong 1 chiếc chảo đế dày, để trên phòng bếp, sên dừa với lửa nhỏ tuổi (sên từng mẻ một, thành 5 lần). Khi dừa còn các nước, bạn không phải hòn đảo dừa vượt liên tục, thỉnh thoảng đảo mang lại dừa hồ hết. Lúc dừa cạn khô bớt nước, thì các bạn đổ chén nước theo mỗi màu sắc tương xứng vào chảo mứt cùng thường xuyên đun với lửa nhỏ dại không còn cỡ, đảo rất nhiều, liên tiếp. Phần mứt dừa cà phê cũng vẫn liên tiếp đun vào đảo rất nhiều.

Lúc nước cạn khô sạch, con đường ban đầu tất cả hiện tượng kết tinc, chúng ta hạ lửa xuống đến mức tốt tuyệt nhất rất có thể, nếu bạn thấy lửa vẫn tương đối khổng lồ hoàn toàn có thể kê một miếng sắt dưới đáy chảo, sên tiếp khoảng chừng 10 phút ít cho đường kết tinch không còn, các gai mứt dừa tách khô, bóc tách tránh, không thể dính lại cùng nhau thì tắt nhà bếp. Trải mứt ra mặt phẳng nhằm mứt thô cùng nguội hẳn rồi mang lại mứt vào hộp bí mật để bảo quản.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với bí quyết chế tác màu sắc đến mứt dừa bởi nguyên vật liệu vạn vật thiên nhiên dễ tìm kiếm, giá bèo này nhé!