Thịt heo kho củ cải trắng là món nạp năng lượng quan trọng đặc biệt tương thích để làm bếp với hưởng thụ Lúc ttránh quý phái đông. Cách làm đơn giản dễ dàng, ít vật liệu nhưng thành phđộ ẩm không đầy đủ ngon mà hơn nữa đẹp mắt.

Bạn đang xem: Cách làm món thịt kho củ cải


500g giết heo400g củ cải trắng3 củ hành khôHành láMuối hạtGia vị: Đường, bột canh, gia vị bột ngọt, phân tử tiêu

*
Nguyên vật liệu của món Thịt kho củ cải

Sơ chế nguyên liệu

*
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ tuổi.

Hành lá vứt nền tảng gốc rễ, cọ sạch, phía đầu hành băm nhỏ dại, phần thân lá xắt bé dại.

Thịt heo bóp qua cùng với muối bột phân tử, tiếp đến cọ sạch, để ráo rồi thái con chì.

Ướp làm thịt với:

1 thìa canh nước mắm1 thìa cafe bột ngọtmột nửa thìa coffe hạt tiêu1 thìa coffe dầu ăn1 không nhiều hành khôĐầu hành lá băm

Trộn phần đông lên với cho thịt thnóng hương liệu gia vị trong khoảng 15-20 phút ít.

Củ cải nạo vỏ, giảm nơi bắt đầu, ngâm qua trong cùng với nước muối pha loãng trung bình 3-5 phút nhằm đào thải sút vị hăng và vật liệu bằng nhựa. Sau kia vớt ra, cọ lại cùng thái khúc. Vì củ cải nkhô nóng chín yêu cầu chớ thái thừa nhỏ dại. Tiếp mang đến ướp củ cải cùng với một nửa thìa coffe bột súp.


Để đun nấu món thịt kho củ cải, các bạn nên chọn phần giết thịt cha rọi (bố chỉ) hoặc nạc vai. Đây là đa số phần giết thịt gồm lẫn cả nạc cả mỡ thừa, khi kho giết đã ngậy, không biến thành khô.

Củ cải chọn củ gồm cuống còn tươi, vỏ nhẵn không xẩy ra nhăn nheo, thân mọng nước và không xẩy ra thối hận dập.


Các bước làm làm thịt kho củ cải trắng

Cho 1 thìa bột canh dầu nạp năng lượng cùng 1,5 thìa súp mặt đường vào trong chảo. Thắng nước color ở ánh sáng phải chăng, đầy đủ nhằm con đường rã chảy. lúc thấy mặt đường chuyển sang trọng gray clolor cánh gián cùng sôi sủi bọt bong bóng nhỏ nhặt mặt đáy chảo thì tắt phòng bếp, bên cạnh đó cho một thìa súp nước sôi vào, khuấy hồ hết.

*
Lúc này nước sản phẩm vẫn vô cùng nóng, nên những lúc cho nước vào buộc phải cẩn trọng để tách bị sương nước bốc khá lên rất có thể tạo phỏng. Chính bởi vậy, cần trộn nước lạnh vào nhằm giảm thiểu tình trạng này nỗ lực do chan nước thanh lọc nhằm nguội.Bật lại bếp ngơi nghỉ ánh sáng bé, mang lại hành băm vào phi thơm rồi bỏ thịt vào. Sau kia tăng nhiệt độ lớn hơn 1 chút đổ thịt săn lại.

*
Đậy nắp nồi, chỉnh nhiệt độ xuống và kho thịt trong tầm 10 phút new cho củ cải vào vày củ cải nkhô giòn chín hơn. Đảo đa số cho đến khi thấy nước kho giết mổ bùng sôi thì nêm nếm lại gia vị.

*
Nếu ước ao kho những nước, bạn cũng có thể bỏ thêm nước thanh lọc hoặc nước dừa tươi vào kho thuộc giết thịt với củ cải.Kho thêm khoảng 10 phút nữa là giết với củ cải chín mềm, đậm vị, bây giờ cho hành lá và tiêu vào, đảo thêm mấy chục giây rồi tắt nhà bếp.

*
Cho làm thịt kho củ cải ra bát tô, ăn nóng kèm cơm white với dưa muối bột chua hoặc rau xanh luộc là đúng theo vị.

Xem thêm: 5+ Cách Chia Tay Người Yêu Nhẹ Nhàng Nhất Mà Vẫn Dứt Khoát, Để Chia Tay Một Cách Nhẹ Nhàng

*

Yêu cầu thành phẩm

*
Thịt kho củ cải thơm nức, vị mặn ngọt hòa quyện đậm chất, nước kho sánh, bùi ngậy. Thịt mềm, củ cải chín tuy thế không trở nên vỡ, nát. Màu dung nhan của món ăn cũng tương đối đẹp mắt, lôi kéo người ăn.