Nộm su hào là một món nạp năng lượng thanh khô đuối rất dễ dàng ăn uống. Cách làm nộm su hào ngon khôn cùng đơn giản dễ dàng, rất có thể kết hợp thuộc củ cà rốt, tôm thịt… để có món nộm đãi khách siêu lịch lãm.

Nộm su hào có thể kết hợp với những nguyên vật liệu như cà rốt, tôm giết, rau mùi… để gia công thành món nộm đủ bổ dưỡng.

Bạn đang xem: Cách làm món nộm su hào và cà rốt

Bếp hacam.vn chỉ dẫn biện pháp có tác dụng nộm su hào ngon, đơn giản dễ dàng tận nơi ai ai cũng rất có thể có tác dụng được.

1. Cách chế biến nộm su hào cà rốt

Nộm su hào củ cà rốt có tác dụng rất dễ dàng và đơn giản, su hào cùng cà rốt có độ giòn, vị chua ngọt, bùi bùi rất lôi kéo.

Ngulặng liệu:

- 1 củ su hào

- 1 củ cà rốt

- 50g lạc rang chín

- Rau húng, rau mùi

- Tỏi, ckhô cứng, ớt

- Nước mắm, mặt đường, gia vị bột ngọt, ginóng, muối...

Lưu ý: Su hào thiết lập rất nhiều củ không thực sự già, không thực sự non có tác dụng nộm đã ngon rộng. Củ thừa già có khả năng sẽ bị xơ, củ vượt non thì ko được giòn.

Cách làm nộm su hào cà rốt

Bước 1: Su hào gọt không còn vỏ, bỏ phần sơ rồi rửa sạch. Bào su hào thành tua nhỏ dại. Cà rốt gọt hết vỏ, rửa sạch, bào gai nlỗi su hào, nhằm lẫn cùng với su hào. Sau kia, cho 1 nhúm muối trắng vào, bóp gần như để su hào và cà rốt được mềm (chỉ cho 1 xíu muối, tránh để su hào, củ cà rốt bị mặn).



*

Su hào và cà rốt bào sợi nhỏ

Lưu ý: Với phương pháp làm cho nộm su hào xắt miếng thì cần thái su hào và củ cà rốt thành từng miếng vuông nhỏ tuổi, mỏng manh.

Bước 2: Rau húng, rau củ mùi nhặt rửa sạch rồi cắt từng khúc một nhỏ dại. Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ tuổi. Ớt rửa không bẩn băm bé dại. Lạc rang chín giã dập.

Cách 3: Chuẩn bị 1 chén bát con, cho vô bát con 2 thìa canh nước mắm nam ngư, 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa bột canh mặt đường, 1/2 thìa cafe gia vị bột ngọt rồi khuấy các mang lại chảy không còn đường. Tiếp mang đến cho chỗ tỏi băm, ớt băm và 1 thìa súp nước cốt ckhô giòn vào khuấy phần nhiều.

Pha nước mắm nam ngư chua ngọt, tỏi ớt trộn nộm


Cách 4: Su hào và củ cà rốt bắt đầu mềm, cố sạch sẽ nước trong su hào và củ cà rốt rồi bỏ vô 1 bát riêng biệt. Cho rau mùi, rau húng vào, đảo số đông. Tiếp kia đến toàn bộ phần nước trộn gỏi vừa pha vào, bóp hầu hết mang đến các gia vị ngấm mọi cùng su hào cùng củ cà rốt. Để nộm su hào củ cà rốt 10 phút mang đến ngnóng phần đông các gia vị chua ngọt là được.

Trộn nộm su hào

Hoàn thành với thưởng trọn thức

- Nộm su hào đang ngnóng gia vị thì đã cho ra đĩa, thêm 1 ít lạc rang giã dập lên. Nộm tất cả Màu sắc white, xanh, đỏ đẹp mắt. Su hào cùng củ cà rốt giòn, vị chua ngọt vừa cần.

Nộm su hào cà rốt giòn ngon đẹp mắt mắt

2. Cách làm gỏi su hào tôm thịt

Gỏi su hào tôm làm thịt tuyệt nộm su hào tôm làm thịt tương đối đầy đủ dinh dưỡng. Có phần tôm, giết nhiều chất đạm, su hào, củ cà rốt không thiếu chất xơ là 1 trong món ăn ngon dễ dàng ăn uống.

Nguyên liệu:

- 150g tôm tươi nhỏ to

- 150g giết ba chỉ ngon

- 100g tai heo

- 2 củ su hào

- 1 củ cà rốt

- 100g hạt đậu phộng rang

- Tỏi, ớt

- Rau răm, rau củ húng

- Đường, nước mắm, ckhô nóng, mì chính, muối

Cách thức làm nộm su hào tôm thịt

Cách 1: Thịt ba rọi và tai heo cạo sạch lông, rửa với nước muối hạt loãng. Sau đó cho vô nồi nấu chín. Luộc chín giết thịt ba chỉ cùng tai heo thì đến ngay vào âu nước đá lạnh dìm mang lại nguội hoàn toàn. Vớt ra thái miếng nhỏ, mỏng tanh vừa nạp năng lượng.

Cách 2: Tôm cọ không bẩn, bỏ vô nồi nấu chín. Sau đó vớt tôm ra, nhúng vào nước đá lạnh đến nguội. Bóc không còn vỏ, đầu, lấy chỉ sườn lưng cùng bổ song con tôm theo chiều dọc, để bát riêng biệt.

Tôm luộc chín

Cách 3: Su hào, củ cà rốt gọt vỏ, bào tua nhỏ. Cho 1 nhúm bé dại muối hạt bóp hầu như nhằm 10 - 15 phút đến su hào cùng cà rốt mượt. Sau kia cầm cố sạch mát nước máu ra từ su hào cùng cà rốt.

Su hào, cà rốt bào gai bóp muối

Bước 4: Rau răm, rau xanh húng nhặt rửa sạch mát rồi thái khúc bé dại. Tỏi, ớt băm bé dại. Đậu phộng rang giã dập.

Bước 5: Chuẩn bị 1 bát nhỏ, nêm vào bát con 2 thìa bột canh nước mắm, 2 thìa bột canh mặt đường, 50% thìa cafe bột ngọt, 2 thìa bột canh nước luộc giết, 1 thìa bột canh nước cốt ckhô giòn, khuấy mang lại tung không còn mặt đường. Tiếp cho mang lại tỏi băm nhuyễn, ớt băm vào đảo gần như.

Pha nước trộn gỏi

Bước 6: Cho tôm, thịt, tai heo, su hào và cà rốt, rau xanh húng, rau xanh thơm vào âu lớn, trộn những. Cho toàn cục phần nước trộn gỏi vừa trộn vào, bóp phần đa mang lại thấm gần như hương liệu gia vị vào tôm, giết thịt, su hào, cà rốt, tai heo. Để 10 phút đến ngấm.

Trộn gỏi su hào

Hoàn thành

- Gỏi su hào tôm giết ngấm đầy đủ gia vị, gắp ra tô và rắc hạt đậu phộng rang lên trên mặt và trải nghiệm.

Gỏi su hào tôm giết thịt rất đẹp mắt

- Gỏi su hào tôm giết bao gồm vị hơi chua chua, ngọt ngọt thu hút. Su hào, củ cà rốt và tai heo giòn sần sật, tôm giết thịt ngnóng đủ hương liệu gia vị đậm chất.

Lưu ý Khi có tác dụng nộm su hào:

- Nên bóp một không nhiều muối bột vào su hào, cà rốt cho mềm đi trước, nắm sạch sẽ nước trước khi trộn nộm nhằm nộm ít bị ra nước.

Xem thêm: Download Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Xin Việc Và Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết

- Nêm nếm các gia vị vừa nạp năng lượng, bởi su hào cùng củ cà rốt đang bóp muối hạt trước nên lúc pha nước trộn gỏi hãy trộn nhạt hơn khẩu vị thông thường để hoàn toàn có thể cân bằng vị. Tăng hoặc giảm con đường, ớt theo sở trường.