Làm bánh quy bằng lò vi sóng tại nhà hiện nay đang được nhiều người áp dụng. Vậy còn bạn thì sao đã thực hiện chưa, nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có cách thực hiện đúng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh quy bằng lò vi sóng

1. Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh quy bằng lò vi sóng

- Bơ lạt 100 gr.

- Bột mì 150 gr.

- Đường bột 70 gr.

- Hương vani 4 ml.

*

- Trứng gà 1 quả.

- Mứt trang trí 10 gr.

- Lò vi sóng, tô, thìa trộn bột, túi bắt kem, ....

2. Cách làm bánh quy bằng lò vi sóng

- Bước 1: Tán nhuyễn hỗn hợp bơ

100gr bơ lạt bạn để ở nhiệt độ phòng, cho vào tô tán nhuyễn thì các bạn mới có thể học cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng chuẩn đúng.

*

Thêm 70gr đường bột vào tô bơ, khuấy trộn cho đường tan hoàn toàn, hòa quyện với bơ thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

- Bước 2: Trộn bột bánh

Thêm vào tô bơ đường 4ml hương vani, 1 quả trứng gà, đánh tan đều hỗn hợp.

Xem thêm: Cách Chèn Logo Hàng Loạt Vào Ảnh HàNg LoạT Online Và BằNg CáC PhầN MềM

*

Tiếp theo bạn rây vào 150gr bột mì, khuấy trộn hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu quyện với nhau thành hỗn hợp sệt dẻo.

- Bước 3: Tạo hình bánh

Làm bánh quy bằng lò vi sóng bước tiếp theo bạn nên cắt đầu túi bắt kem rồi cho bột vào.

Lấy một túi bắt kem khác, cắt đi phần đầu rồi gắn đui tạo hình vào. Lồng túi bột vào túi có đui tạo hình, dồn bột cho chặt về phía đuôi.

*

Trải một tấm giấy nến chống dính lên đĩa, bắt bột thành hình bông hoa, hình tròn hoặc xoắn ốc theo ý thích.

Gắn mứt dâu, mứt nho, .... ấn nhẹ vào giữa bánh để trang trí.

- Bước 4: Nướng bánh quy bằng lò vi sóng

*

Cho bánh vào lò vi sóng nướng thành 2 lần ở nhiệt độ thấp nhất, mỗi lần nướng là 9 phút. Sau khi nướng bạn để bánh nguội hẳn bánh sẽ giòn ngon hơn lúc nóng.

- Bước 5: Thành phẩm

*

Bánh quy giòn tan, thơm bơ không khác gì nướng bằng lò nướng. Bạn ăn bánh kèm một chút trà nóng là ngon nhất.

3. Lưu ý khi nướng bánh quy bằng lò vi sóng

- Bạn lưu ý tuân thủ đúng tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện như hướng dẫn để làm bánh thành công.

- Sau khi nướng bánh, bạn chờ bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp. Bảo quản ở nhiệt độ phòng 1 tuần, trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh 1 tháng.

Tương tự, cách làm bánh quy trà xanh bằng lò vi sóng và cách làm bánh quy socola bằng lò vi sóng cũng như làm các bước tự tự ở trên, tuy nhiên trong quá trình trộn bột bánh bạn cho thêm bột trà xanh hoặc socola vào nhé.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong mọi thông tin làm bánh quy bằng lò vi sóng. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện đúng.